Cá betta cần điều kiện môi trường sống như thế nào

Hiện nay dòng cá cảnh được chọn nuôi phổ biến không thể nói đến những dòng cá betta, ở những người vào nghề chơi dòng cá này tiếp cập cũng khá dễ dàng, bởi dòng cá này khá là dễ nuôi. Vậy để nuôi cá betta cần điều kiện môi trường sống như thế nào? Để cho cá có thể phát triển và màu sắc được đẹp tối đa.

Đến với bài viết Cá betta cần điều kiện môi trường sống như thế nào để phát triển hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về môi trường sống lý tưởng của dòng cá betta này.

Sơ lược về cá betta

Được cho dòng cá này có nguồn gốc từ những nước Đông Nam Á, trong đó có Malaysia, Việt Nam,Thái Lan,… hiện nay cá betta đã được lai tại với hơn 1000 loài betta khác nhau.

Nếu xét tổng thể thì cá betta có kích thước trung bình từ 7 đến 8 cm khi trưởng thành, phần thân của cá khá là nhỏ nhưng phần vảy của chúng có nhiều màu sắc khác nhau tùy loài.

Phần vảy là điểm khá là nổi bật với dòng cá này, phần vây thì tùy là nhìn chung thì đây là phần bắt mắt nhất của chúng, bạn có thể ép 2 loại betta khác nhau để phần vây và phần thân của chúng có thể có màu sắc đẹp mắt và phong phú hơn.

Tuy cá có kích thước khá nhỏ nhưng tuổi thọ của dòng cá này có thể lên đến từ 2 đến 4 năm, trong năm đầu tiên thì cá có sức khỏe và màu sắc tuyệt vời nhất. nếu cá được nuôi trong môi trường lý tưởng và chăm sóc chuyên cần thì có thể nâng lên từ 5 đến 8 năm.

Cá betta cần điều kiện môi trường sống như thế nào để phát triển

Về bể cá

Đây là dòng cá sống hoang dã chúng thường thích lặn sâu cho nên khi nuôi cá betta bạn nên lựa chọn những loại hồ có chiều sâu dài hơn chiều rộng.

Lượng nước bạn nên chọn tối thiểu là 15L, mực nước trong hồ nên là 2/3 để tránh việc cá nhảy ra khỏi bể và rớt xuống đất

Nếu những chú cá của bạn được sống lâu hơn thì cũng nên bỏ vào trong bể những cây trồng thủy sinh dù là cây giả hay cây thật vì chúng thường có nghịch trong những nhóm thủy sinh này, nên tránh chọn những sản phẩm gây sát thương cho cá.

Môi trường nước

Cá betta cần điều kiện môi trường Nhiệt độ của nước cũng là vấn đề khá là quan trọng đến sức khỏe của cá, với nhiệt độ lý tưởng thường giao động từ 23 đến 26 độ

Độ PH có trong nước nhưng tốt nhất không nên vượt quá 5 – 8,5; ở độ pH khá là an toàn cho cá giúp cá có thể sinh sản an toàn và sinh hoạt tràn đầy năng lượng.

Cá betta cần điều kiện môi trường sống như thế nào để phát triển

Thức ăn

Bởi đây là dòng cá hoang dã về cơ bản là dòng cá này là loài ăn tạp, nhưng chúng thiên về ăn thịt nhiều hơn, khi nuôi nếu bạn muốn chú cá của mình được phát triển tối đa và lên màu đẹp nhất có thể, thì bạn nên lựa chọn những loại thức ăn tươi sống, như giun đất, bọ gậy, trùn huyết,… đây là những loại thức ăn mà cá betta rất thích, nếu bạn không có điều kiện để tìm kiếm những loại như trên thì bạn có thể sử dụng thịt heo, bò được băm nhỏ thì cá sẽ vẫn ăn được

Còn nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, thì ta vẫn có thể lựa chọn những loại cám chuyện chứa nhiều protein để cho cá được phát triển trọn vẹn.

Cá betta cần điều kiện môi trường sống như thế nào để phát triển- Cách chăm sóc đúng cách

+ việc giữ nước luôn sạch sẽ là vô cùng quan trọng, vì thế việc thay nước cho cá cần phải thường xuyên, việc tay nước hợp lý nhất là 1 tuần/lần, việc thay nước thường xuyên sẽ tránh được những vi khuẩn có bệnh.

+cách cho ăn thì theo kinh nghiệm của tôi thì bạn nên cho cá ăn 1 tuần là 5 ngày ăn với 1 ngày cho cá ăn 2 lần, bạn nên cho cá nhịn ăn 1 ngày vì khi nhịn ăn chúng sẽ tiêu hóa được hết lượng thức ăn có trong người, bởi đây là dòng cá ham ăn. Lưu ý nên cho cá ăn 1 lượng vừa phải cụ thể là 20% trọng lượng cơ thể của chúng.

+ cần phải quan sát thử xem cá của bạn có dấu hiệu nào bất thường không, nếu muốn cá của bạn có sức khỏe tốt nhất thì nên quan sát nếu như cá bỏ ăn, có dấu hiệu bất thường như phồng mang, phình bụng,… nếu bạn quan sát thường xuyên sẽ dễ dàng phát hiện được những điều này, càng phát hiện sớm để chữa bệnh thì cá của bạn sẽ có cơ hội sống cao hơn.

Với bài viết Cá betta cần điều kiện môi trường sống như thế nào để phát triển của chúng tôi với những kinh nghiệm này, hy vọng rằng nếu bạn đang nuôi hay đang dự tính nuôi cá betta thì bạn có thể giúp cho những chú cá của bạn được sống khỏe mạnh và đẹp mắt nhất. cảm ơn vì đã đọc.

Trả lời