Cá Betta đẹp dành cho bạn đang muốn tìm hiểu và quan tâm

Cá Betta đẹp

Loài cá betta là loài cá kiểng, cá chọi được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam, loài cá này sở hữu một ngoại hình màu sắc cực kỳ thu hút, được nằm trong top cá đẹp nhất trên thế giới, ngay bài viết lần này sẽ giúp bạn có thể hiểu biết thêm về loài cá đặc biệt này.

Cá betta là gì

Giống cá này có nguồn gốc từ thái lan, từ xa xưa có người Đan Mạch đã đến gặp nhà vua xiêm và thấy dòng cá này rất đẹp và say mê ngắm nhìn thấy vậy vua xiêm đã tặng cho người này vài con để làm quà, khi đem về thì ông đã lai tạo giống cá này với đa dạng màu sắc và kiểu dáng khác nhau, và từ đó loài cá này đã được đi rộng ra khắp thế giới.

Đặc điểm chung là cá kích thước trung bình từ 6 đến 10cm tuy có kích thước nhỏ nhưng loài cá rất dễ nuôi và có tuổi thọ rất cao là từ 5 đến 9 năm tùy điều kiện nuôi.

Phần vây cá là phần đẹp nhất giống như những bộ váy sặc sỡ, bạn có thể ép hai dòng cá có màu sắc khác nhau để chúng thêm phần mới lạ và phong phú hơn.

Phần thân cá khá là nhỏ, hàm dưới dài hơn phần trên, mắt hơi lồi, đầu nhỏ, bù lại xung quanh ca được bao phủ những phần quây bóng lưởng, màu sắc của cá thì tùy theo dòng cá betta, chúng sẽ có màu sắc khác nhau.

Cá trong năm đầu tiên sẽ có màu sắc sặc sỡ nhất nên trong thời gian này bạn cần phải lưu ý cẩn thận để cá không bị xuống màu.

Những loại cá betta đẹp nhất hiện nay

Do loài cá cảnh này rất dễ nuôi cộng với sự lai tạo cũng rất dễ dàng, cho nên trên thị trường cá betta hiện nay rất nhiều dòng cá khác nhau, trong đó có vài dòng nằm trong top cá kiểng đẹp nhất trên thế giới, dưới đây là một vài loại betta đẹp nhất.

Betta galaxy

Đây là loài cá đứng top 4 về cá kiểng đẹp nhất khi nhìn vào ta sẽ thấy được vài vết đốm đốm có trên thân cá tạo cảm giác đang nhìn vào một thiên hà thu nhỏ

Giá bán: 50.000 đến 150.000đ/ con

Betta rồng

Cá vảy rồng này có bộ vây to khi cá duy chuyển thì phần đôi uyển chuyển mượt mà thu hút và lôi cuốn khi nhìn vào.

Giá bán: 60.000 đến 140.000đ/ con

Betta Crowntail

Được sở hữu phần vây tưa với những đường nhọn cứng cáp, với đặc điểm tưa này là điểm nổi bật của dòng cá này sở hữu, màu của cá thường cũng rất đa dạng thường là màu xanh, đỏ , đen.

Giá bán: 40.000 đến 120.000đ/ con

Koi Halfmoon

Được sở hữu phần vây rất to và rộng đến 1800, dòng cá này cũng được săn đón rất nhiều, ngoại hình thì nhìn rất giống với cá koi nhật bản, được mệnh danh “nữ hoàng”.

Giá bán: 80.000 đến 200.000đ/ con

tuy là dòng cá này có bề ngoài cực kỳ thu hút và sang trọng, nhưng dòng cá này lại khá là rẻ, cho nên việc sở hữu nhiều con cá betta trong hồ cũng hoàn toàn khả thi.

Cá Betta đẹp

Cá betta đẹp ăn gì ?

Về bản năng thì loài cá này là loài ăn tạp cho nên việc nuôi cá này bạn không cần quá lo lắng về vấn đề thức ăn, nếu bạn muốn cá ăn những thức ăn tươi sống thì có thể bắt bọ gậy, giun, những con vật còn sống mềm. thì cá sẽ ăn và nhanh phát triển hơn, còn nếu bạn không thể tìm được những con vật sống thì bạn có thể mua loại cám chuyên thì cá vẫn sẽ ăn,

Lưu ý loài cá này thường có bản tính rất ăn rất nhiều, nên tránh đổ quá nhiều đồ ăn vào vì cá có thể ăn đến bội thực, nếu cho ăn bạn nên cho cá ăn tầm 20% cơ thể của chúng là tốt nhất, 1 ngày cho ăn 2 lần cần phải cân bằng thức chất trong thức ăn nhất cho ăn thức ăn có nhiều chất đạm.

Khi nuôi cá Betta đẹp cần chú ý

Nước trong hồ tối thiểu là 20L, mực nước khoảng 2/3 bể, nhiệt độ trong nước tốt nhất giao động từ 17 đến 28 độ.

Loài cá này thường có tính hung hăng thường sẽ sẵn sàng tấn công khi chúng cảm giác mình bị xâm chiếm lãnh thổ, cho nên việc bỏ nhiều cá hay không sẽ phụ thuộc vào kích cỡ bể cá của bạn, cần lưu ý không để gương trong hồ, cá sẽ tự tấn công vào gương vì chúng thấy bản thân mình trong đó.

Việc giữ nước trong hồ sạch sẽ cũng rất quan trọng, không chỉ cá betta đẹp mà các loài cá khác nếu như ở trong nước bẩn sẽ dễ bị bệnh, cho nên việc vệ sinh hồ và thay nước 1 tuần/1 lần là hợp lý.

Bài viết trên đây là những thông tin về loài cá betta đẹp, nếu trong tương lai bạn đang có dự định nuôi thì hãy dựa vào thông tin mà mình chia sẽ bên trên để tìm được loài ưng ý với nhu cầu nhé.

Trả lời