Cá betta rồng hấp dẫn thu hút người chơi

CÁ BETTA RỒNG

Hiện nay trong bể cá của những người chơi cá lâu năm hay mới chơi thì cũng sẽ có ít nhất 1 con betta rồng, nhờ vào phong cách hàn lâm, cổ xưa, màu sắc ánh kim dễ dàng làm rung động trái tim của người khi nhìn vào, nếu bạn đã đọc đến đây thì hãy đi tiếp với tôi để hiểu biết thêm loại cá vảy rồng này cũng như là cách chăm sóc để cá trong trạng thái đẹp nhất và khỏe nhất.

Vậy cá betta rồng là gì

Đây là loại cá có nguồn gốc từ đông nam á, loài cá này có nhiều loại đa dạng khác nhau ở Thái Lan và Philippines, trong đó Việt Nam cũng được xuất hiện rất phổ biến và giá cả rất phải chăng.

Loài cá vảy rồng này cùng giống với cá chọi thường, 2 loài đều có bản năng hiếu chiến và lì lợm, khi cá có cảm giác bị xâm chiếm lãnh thổ của mình thì sẽ sẵn sàng tấn công đối phương, đi cùng với bản tính đó thì ngoài ra cá này sở hữu vây và độ dài hơn, khi bơi, thì sự chuyển động mượt mà của vây và đuôi này nhìn rất bắt mắt và cuốn hút.

Cũng giống như các loài betta khác thì cá rồng này sống trong khoảng từ 3 đến 5 năm.

Màu sắc của thì rất phong phú, như đỏ, trắng, đen, vàng,… có điều khá thú vị là màu sắc của chúng sẽ bị ảnh hưởng và dựa vào thức ăn của nó, màu sắc đẹp nhất sặc sỡ nhất là trong năm đầu đời của chúng, nếu bạn có một con cá full màu đỏ mà đều với nhau thì chúc mừng, bạn đang sở hữu một con cá vảy rồng đạt chuẩn.

Loài cá này có kích thước đạt tối đa là 8cm, với kích thước này thì cá thường có giá rất là rẻ, nên bạn có thể mua số lượng lớn, tùy theo độ lớn của hồ chứa của bạn.

Thức ăn cần những gì?

Giống cá có thể ở được 3 tầng của nước, đây là loài ăn tạp, cho nên chúng có thể ăn được toàn bộ những con mồi có kích thước phù hợp với chúng, cho nên việc cho cá ăn cũng sẽ rất đơn giản, bạn có thể mua những loại cảm chuyên hoặc có thể bắt côn trùng hay giun đất,… lưu ý bạn cần phải cho cá ăn với thức ăn có nhiều chất đạm và cân bằng,

Khi cho cá ăn cần lưu ý 1 ngày chỉ được cho ăn 2 lần, chỉ cho cá ăn khoảng 20% cơ thể của chúng, vì loài cá này ăn không kiểm soát nên nếu bạn cho quá nhiều thì có khả năng cá sẽ bị bội thực và chết.

cá betta rồng

Những lưu ý khi nuôi

khi bạn có đang dự tính nuôi cá vảy rồng trong tương lai thì hãy cố gắng làm theo những lưu ý này để cho cá của bạn được phát triển toàn diện nhất nhé.

Mực nước ở trong bể cần có khoảng 80%, để giữ được trong bể luôn luôn sạch sẽ thì ta cần thay nước 1 tuần/1 lần, nhiệt độ ở trong nước thì ở mức từ 23 đến 31 độ, tránh việc cho ăn quá nhiều vì khi đó nước trong bể sẽ nhanh bị bẩn, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, kiến cá dễ bị bệnh.

ở trong bể cá không được để gương phản chiếu, vì loài cá này có bản tích rất hiếu chiến, cá luôn ở trong thế dựng đứng và xòe rộng vây của mình ra để cảnh báo đối thủ, chúng sẽ sàng sàng tấn công ngay lập tức nếu như có kẻ địch xuất hiện gần với mình kể cả chính hình ảnh của mình thì cũng vậy.

bể cá cần tránh ánh nắng của mặt trời chiếu trực tiếp vào, không được để cạnh ở gần loa TV, đồ điện,bộ wifi,… vì những loại thiết bị này thường hay xuất hiện những cơn sóng điện sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cá

Giá cá betta rồng hiện nay là bao nhiêu?

Loài cá rồng này sở hữu màu sắc cực kỳ đẹp và quyến rũ người xem, mà giá để sở hữu loài cá này thì cũng khá là rẻ, rất phù hợp với mọi dân chơi cá hiện nay
+ cá betta rồng đỏ, rồng vàng trưởng thành có giá trung bình từ 90.000 đến 150.000/con
+ cá betta rồng đen có giá từ 80.000 đến 120.000/ con
+ cá rồng dumbo nhập thái giá trung bình sẽ là 100.000 đến 150.000/con
+ betta có dòng đuôi tưa có giá giao động từ 100.000 đến 180.000/con

Với bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ bạn trên đây hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về loài cá betta đuôi rồng tuyệt đẹp này, cũng như là cách nuôi, giá cả, thì nếu bạn có dự định mua cá này thì hãy dựa vào gợi ý bên trên để tìm mua bạn nhé.

One thought on “Cá betta rồng hấp dẫn thu hút người chơi

Trả lời