Các dòng cá betta phổ biến ở việt nam

Koi-Yellow-Betta-and-love-ket-noi-dam-me

Phong trào nuôi cá betta được phát triển ở Việt Nam cách đây trên 40 năm và cho đến thời điểm hiện tại Cá Betta rất được dân chơi cá quan tâm vì màu sắt sặt sỡ, có khả năng lai tạo để phát triển thành các dòng cá mới.

Đặt tính phân vùng lãnh thổ khiến cá Betta có tính hiếu chiến rất cao, đây cũng là một đặt tính lôi cuống các tính đồ yêu cá Betta, chúng có thể tự đá nhau với hình ảnh phản chiếu của mình từ gương, hay nhìn thấy các chú cá betta khác ở gần chúng.

Vào những năm 70 – 80 cá Betta còn được gọi là cá xiêm, do chúng có xuất xứ từ Thái Lan thường được trẻ em nuôi để chọi nhau, và nó cũng được xem như một nét văn hóa trò chơi của dân Việt.

Các dòng cá Betta.

Cá Betta được phân ra làm hai dòng chính, là dòng Haff Moon đuôi dài và dòng Plakat đuôi ngắn. Cũng như tên gọi chúng ta có thể nhận biết dễ dàng nhờ đặt tính cơ thể của cá.

Dòng cá Betta Haff Moon

Có bộ đuôi xòe ra như nữa vần trăng và rất to, dòng này rất được các giới chụp hình cá nghệ thuật săn đón vì vẽ đẹp của chúng rất lộng lẫy kiêu sa, màu sắt rất đa dạng, phong phú.

Hiện tại ở Việt Nam đang có một số dòng Haff Moon đơn sắt như: Đỏ, Vàng, Xanh, Đen, Lavender…

Dòng đa sắt như Nemo Haff Moon với tông màu chủ đạo Cam, Vàng, Đỏ, Có dòng nỗi Galaxy rất đẹp mắt, Dòng Murat với tông Vàng Đen rất huyền bí …

Dòng cá Betta Plakat

Dòng Plakat có bộ đuôi ngắn hơn, nhưng nhìn rất mạnh mẽ – hiện dòng này ở Việt Nam đang rất thịnh hành do đặt tính hiếu chiến của chúng.

Dòng Plakat được phân ra làm hai loại chính:

Koi Plakat:

Với đặt tính gen lột, ai chơi dòng này thì sẽ rất yêu quý nó vì khả năng lên màu rất đẹp, càng nuôi đúng kỹ thuật cá càng lên màu và nỗi đốm vẫy rất huyền bí.

Fancy Plakat:

Với bộ đuôi Start đẹp và khả năng hiếu chiến cực cao, cộng với nhiều màu sắt sặt sở – Hiện dòng Fancy đang được các dẫn cơi Betta săn đón và lai tạo – xem như một hiện tượng mới của thế giới cá Betta. Nó cũng là dòng cá mà dân chơi Việt Nam lai tạo thành công nhất có những dòng cá được cả dân chơi trong và ngoài nước săn đón với giá cá Fancy đỉnh điểm được đẩy lên rất cao, vài trăm đô 1 cặp là không hiếm.

Dumbo Plakat:

Là dòng cá có tay bơi rất to như tai voi: Hiện dòng này đang được gầy dòng và săn đón rất nhiệt tình do bộ tai bơi đột biến rất to – Khi bơi rất uyên chuyển linh động

Dòng tay bơi Dumbo hiện đã phát triển trên Koi Nemo, Lavender, Supper White …

Và còn rất nhiều dòng cá để để anh em đam mê betta tha hồ lựa chọn cho phù hợp với nhãn quan cuả mình – Be.Al sẽ cập nhật trong các bài viết sau.

Hoạt có thể tham khảo tại đây để biết thêm về giá của các loại cá betta

Trân trọng …!

Fanpage: Bettaandlove

Trả lời