Cách ép cá Betta dành cho những người mới chơi cá

Cách ép cá Betta

Dòng cá betta là một trong những dòng cá cảnh được săn đón nhiều nhất trong giới nuôi cá cảnh, ngoài vẻ đẹp bắt mắt của cá betta này khi được nuôi trong bể kính nhằm để trang trí trong ngôi nhà thì có một kiểu nuôi khác là ngắm nhìn chăm sóc những chú cá betta từ khi con trong trứng đến khi trưởng thành thì đây là một cách chơi cá vô cùng thú vị.

Để thực hiện thú vui nhàn nhã này thì bạn phải cần phải biết được kỹ thuật cách ép cá betta, nếu như bạn là người mới bắt đầu thì trong bài viết này sẽ có thể giúp bạn ghép cá sao cho thành công nhất có thể.

Cách ép cá betta dễ dàng với những bước như sau:

+chọn giống 2 loại cá thích hợp

Đây là việc đầu tiên cũng như là quan trọng nhất, khi chọn cá ta chọn cặp cá có chất lượng, phải chọn đúng độ tuổi mà cá có thể sinh sản tốt nhất cũng như khả năng sinh và ngoại hình. Khi chọn cá giống và cá cái cần lưu ý.

ta nên chọn cá trống nên lưu ý là xem thử con cá này có làm bọt được hay là không, đây là yếu tố rất quan trọng nếu như cá này không làm bọt được thì ta phải chọn cá khác.

Ngoài ra loài cá này thường có bản tính là ăn thịt con cho nên khi lựa chọn bạn cần phải bỏ đôi chút thời gian để lựa chọn

với cá mái ta cần chọn cá nhanh nhẹn và nhỏ, cần lưu ý xem khi cá lúc đói bụng có to hay không, tỷ lệ bụng càng to là tỷ lệ số lượng trứng có trong cá càng nhiều.

cách ép cá betta

+chuẩn bị bể nước như thế nào để ép cá betta?

Chuẩn bị hồ chứa từ 15 đến 25 lít nước bằng nhựa có, để giúp cá trống để lấy trứng hơn thì mực nước trong khoảng 4 đến 6cm, để làm tổ trứng thì bạn có thể chọn cây bèo, hay là xà lách cũng được.

Lúc nuôi ta cần che chắn kỹ càng vì trong phá trình ép cá thì nếu như có nhiều tác động vào sẽ làm chúng không thực hiện ép nữa, nên cần lưu ý.

+giúp cho 2 cá làm quen với nhau

Ta thả con cá mái vào trong một lọ trong suốt bằng nhựa hay thủy tinh rồi bỏ vào hồ, để cho cá làm quen, trong quá trình này bạn phải xem con giống có nhả bọt và kè với con mái chưa nếu có thì bạn đã thành công bước này, nếu thời gian từ 2 đến 4 ngày mà chưa thấy dấu hiệu gì thì ta nên thay con giống.

+đổ cá vào chung để thực hiện quá trình ép cá betta

Sau khi thành công bước trên bạn thả cá mái vào chung với cá giống, ta cần theo dõi thử cá mái có thích tổ bọt chưa nếu không cá mái sẽ bỏ đi và không đẻ trứng, nếu thuận lợi thì bạn cần tránh làm ồn hay tác động vào hồ để cho chúng giao phối.

+vớt cá betta cái ra khỏi bể khi đã đẻ trứng

Cá mái khi đẻ trứng xong thì con đực sẽ nhanh chóng lấy trứng và bỏ vào bong bóng, lúc cá đã đẻ hết trứng thì bạn hãy vớt cá mái ra vào bể khác để dưỡng.

+đợi trứng nở

Trứng sẽ nở từ 2 đến 3 ngày, trong lúc trứng nở bạn bần giữ yên tĩnh, vì cá trống sẽ ăn trứng nếu bị căng thẳng, khi đã nở thành con thì bạn sẽ thấy những đốm nhỏ li ti đang bơi. Và tới đây là bạn cũng coi như là gần thành công.

+vớt cá giống ra ngoài

Ta nên tách cá bố ra ngoài vì với bản tính ăn con của mình, vớt ra để cá quay về cho ăn uống để dưỡng.

Ngoài ra sau khi vớt cá bạn cần xem 2 loài cá đã sau sinh sản xem chúng còn khỏe mạnh, còn nhanh nhẹn hay không để có thể ép vào lần sau

+khi nuôi cá con

Cá sẽ sống vào nhờ noãn hoàng, nên bạn cần quan sát xem và chuẩn bị thức ăn cho cá con khi noãn hoàng đã hết, bạn sẽ có thể dùng ấu trùng tôm, trùng cỏ,… cá đều có thể ăn được.

Sau khi nở nếu nước dơ thì cần phải thay nước thường xuyên, trong lúc thay hạn chế những rung động mạnh.

Bài viết lần này đã chia sẻ những thông tin về cách ép cá betta, với những thôi tin trên chúng tôi cũng hy vọng giúp các bạn có thể ép cá thành công nhất có thể.

Trả lời