Giá của cá betta bao nhiêu

Giá của cá betta

Giá của cá betta bao nhiêu. Những dòng cá kiểng được được sử dụng nhiều ở khu vực Đông Nam Á, hay Việt Nam thì dòng cá được nuôi phổ biến là cá betta, vậy nếu bạn sở hữu loại cá quốc dân thì giá sẽ như thế nào?

Đến với bài viết giá của cá betta của chúng tôi, sẽ giúp bạn hiểu hơn về loài cá betta này và tôi sẽ báo giá của từng dòng cá betta khác nhau để cho bạn có thể lựa chọn, hãy cùng theo dõi cùng chúng tôi nhé.

Cá betta là gì?

Được cho rằng loài cá betta có nguồn gốc từ Đông Nam Á cụ thể ở Thái lan, lý do dòng cá này được lan truyền rộng rãi như hiện tại là vì cá có màu sắc khá là bắt mắt, di chuyển cực kỳ lạ mặt, ngoài ra dòng cá này có thể chọi, cho nên người ta đã chọn giống cá này và lai tạo, cho đến nay thì loài cá có được hơn 1000 loại betta khác nhau kèm theo đó tên gọi của chúng đa số được lấy theo đặc điểm của chúng.

Cá kích thước trung bình từ 6 đến 10cm, tuy có kích thước nhỏ nhưng loài cá rất dễ nuôi và có tuổi thọ rất cao là từ 5 đến 9 năm tùy điều kiện nuôi.

Loài cá có phần vây đuôi như đang mặc những bộ váy dạ hội sặc sỡ và thu hút, bạn có thể ép với cá có màu sắc khác nhau để thế hệ sau của cá có màu sắc độc lạ và phong phú hơn cho riêng bạn

Những loại giá của từng loại cá betta phổ biến:

Với kích thước khá là nhỏ việc nuôi,chăm sóc và lai giống cá cũng khá là dễ , vì thế việc cá betta được phổ biến trên thị trường cũng là để hiểu, dưới đây tôi sẽ giúp cho bạn biết thêm những dòng cá betta phổ biến đẹp nhất có trên thị trường và giá cả của chúng.

Giá của cá betta rồng

Được sở hữu phần vây rất do cùng với màu sắc sặc sỡ, khi cá di chuyển thì phần đuôi sẽ uyển chuyển  theo dòng nước một cách đều đều và mượt mà cực kỳ thu hút khi nhìn vào.

Giá bán: 60.000 đến 140.000đ/ con

Giá của cá betta galaxy

Dòng loại galaxy được ép công phu khi ra đời, cá sở hữu những vết đốm của vây, khi nhìn vào chúng ta sẽ thấy và liên tưởng đây là một ngân hà thu nhỏ.

Giá bán: 50.000 đến 150.000đ/con

Giá của cá betta Crowntail

Với phần vây tưa có những đường nhọn của vây nhìn khá là cứng cáp và chắc chắn, đây là điểm nổi bậc của loài cá này bởi vì tính độc lạ, màu sắc của phần vây tưa này cũng có rất nhiều loại màu khác nhau tùy vào việc ép, những màu phổ biến thường thấy là xanh, đen, đỏ.

Giá bán: 40.000 đến 120.000đ/ con

Giá của cá betta Koi Halfmoon

Loài cá này được săn đón rất nhiều bởi chúng có bộ vây rất to và rộng có thể mở đến 180 độ, với phần vây đặc trưng như thế này loài cá được mang tên là “nữ hoàng”.

Giá bán: 80.000 đến 200.000đ/ con

Giá của cá betta

Ngoài ra còn một số loại khác với giá thành như

Cá betta koi nemo: 60.000 – 180.000/con

Cá betta fancy có giá 70.000-150.000/con

Giá cá betta Giant: có giá khoảng từ 150.000 – 180.000/con

Cách nuôi và chăm sóc:

Với thức ăn

Bên cạnh về vấn đề giá của cá betta thì loài cá này có bản năng ăn thịt, ngoài ra chúng có thể ăn rong rêu, những loại rễ cây nhỏ, nếu bạn muốn nuôi loài cá này thì bạn không cần quá lo lắng về vấn đề về thức ăn cho cá, nếu bạn muốn cá ăn những thức ăn tươi sống thì có thể bắt bọ gậy, giun, những con vật còn sống mềm. thì cá sẽ ăn và nhanh phát triển hơn, còn nếu bạn không thể tìm được những con vật sống thì bạn có thể mua loại cám chuyên thì cá vẫn sẽ ăn, bạn cần phải lưu ý phải cho cá ăn cân bằng, cho các ăn nhiều protein bởi đó là chất cá có thể phát triển mạnh mẽ nhất.

Với hồ nước

Nước trong hồ tối thiểu là 20L, mực nước khoảng 2/3 bể, nhiệt độ trong nước tốt nhất giao động từ 17 đến 28 độ. Nên nhớ luôn thay nước thường xuyên để cá luôn được khỏe mạnh.

Với bài viết giá của cá betta như bên trên đã tóm lược về nội dung về giá bán của cá betta và những thông tin khác về loài cá, mong rằng nếu như bạn đang có nhu cầu nuôi cá betta trong ngôi nhà của mình thì hãy tham khảo bài viết ở trên để lựa chọn đúng loài cá mà bạn muốn nuôi nhé.

Cảm ơn vì đã đọc.

One thought on “Giá của cá betta bao nhiêu

Trả lời